Cách khắc phục hạn chế trong phong thủy nhà ống

 

 

Cách khắc phục hạn chế trong phong thủy nhà ống

Nhà ống là công trình phổ biến hiện nay, đặc biệt là khu đô thị. Với nhu cầu xây dựng ngày càng tăng cao, đi kèm với đó là số lượng nhà ở. Tuy nhiên, ở các vùng đô thị, thành phố, khá khó để xây dựng ngôi nhà rộng rãi như mong muốn. Vì vậy, công trình nhà ống ra đời để đáp ứng tốt cho không gian sống của mọi người. Nhà ống có ưu điểm thích HVHOME tìm hiểu các hạn chế và biện pháp khắc phục trong phong thủy nhà ống nhé.

Cách khắc phục hạn chế trong phong thủy nhà ống

Nhà ống thường được xây dựng có diện tích theo hình ống, với không gian hẹp và dài. Các mẫu nhà ống rất dễ gặp phải các hạn chế về công năng, thẩm mỹ, và quan trọng nhất là phong thủy.

  • Thiết kế giếng trời cho nhà ống

Nhà ống có chiều dài nhưng lại hẹp ở chiều rộng. Vì vậy, để tăng tiện ích sinh hoạt thì bạn cần lưu ý về ánh sáng và không khí. Giải pháp hoàn hảo nhất dành cho bạn là giếng trời. Nhằm mục đích tăng khả năng lấy sáng và gió trời tốt. Điều này không chỉ tăng sức khỏe cho gia đình mà còn đảm bảo phong thủy.

Đặc biệt là đối với những ngôi nhà san sát nhau cao hơn nhà của bạn. Trong phong thủy, trường hợp này sẽ hình thành trường khí gọi là “vùng xuyên sơn”. Nó gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và vượng khí cho mọi thành viên trong nhà.

Để thiết kế giếng trời phù hợp, cần xem xét kỹ chiều dài và chiều cao của ngôi nhà. Ít nhất cần có một giếng trời ở giữa hoặc thêm giếng trời ở sau nhà. Bạn cũng có thể lưu ý các thiết kế phối màu hoặc sử dụng gương để tạo cảm giác rộng rãi hơn cho ngôi nhà.

  • Thiết kế sân trong nhà

Sân trong cũng là một gợi ý độc đáo. Khoảng diện tích trước nhà thay vì không thường xuyên sử dụng, nhiều người thường thiết kế kiểu sân trong. Tuy nhiên, cần thiết kế phù hợp để tránh trường hợp khí bị hút mạnh vào gây phản tác dụng. Thiết kế hợp lý thì mới có thể hoàn thành được không gian sống lý tưởng.

Bạn có thể bố trí không gian sinh hoạt và các gian phòng xen lẫn nhau để tạo hướng di chuyển phù hợp trong phong thủy. Cần có khoảng hẹp, khoảng rộng thích hợp trong không gian nhà ở.

Lưu ý không nên bố trí hệ thống cửa đối diện nhau sẽ không tốt. Trường hợp đã xây dựng không thể sửa đổi thì hãy dùng chậu cây hoặc tủ đồ để hạn chế. Điều này sẽ giúp giảm tình trạng vượng khí trong nhà bị thất thoát.

  • Phối màu cho nhà ống

Màu sắc cũng cực kỳ quan trọng trong thiết kế nhà ống. Dù bất kì ngôi nhà nào cũng vậy, để tạo nên nét thẩm mỹ và phù hợp phong thủy nhà ở. Bạn hãy thiết kế và phối màu phù hợp với mệnh và theo sở thích nhé. Cách phối màu thích hợp sẽ giúp không gian nhà bạn càng thêm sang trọng và thanh lịch. Đồng thời còn mở rộng không gian một cách hiệu quả. Ngược lại, sử dụng màu sắc tùy ý sẽ khiến ngôi nhà của bạn nhỏ đi và ảnh hưởng không tốt trong phong thủy.

cach-khac-phuc-han-che-trong-phong-thuy-nha-ong

  • Bố trí nội thất nhà ống

Bởi vì không gian nhà ống khá chật hẹp nên cách bố trí nội thất cũng cực kỳ quan trọng. Sắp xếp