QUY TRÌNH THI CÔNG

 

 

QUY TRÌNH THI CÔNG

Dịch vụ thi công trọn gói là gì?

Dịch vụ thi công trọn gói được hiểu đơn giản là hình thức hoàn thiện toàn bộ công trình từ việc lên ý tưởng thiết kế kiến trúc và kết cấu, xin giấy phép xây dựng, dự toán chi phí từ phần thô đến hoàn thiện, kể cả việc hoàn công. Nói một cách hoa mỹ thì dịch vụ này là “chìa khóa trao tay” và chủ đầu tư chỉ cần đưa ý tưởng mong muốn, cung cấp các giấy tờ cần thiết, kiểm tra quá trình làm.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thi công trọn gói

Có thể nói rằng để xây dựng được một căn nhà hoàn chỉnh phải trải qua rất nhiều công đoạn  đòi hỏi sự tỉ mỉ, chi tiết. Chính bởi rất nhiều thủ tục cần chuẩn bị như vậy, để rồi dịch vụ thi công trọn gói ra đời mang đến những tiện ích nhất định cho chủ đầu tư. Và đó cũng chính là lý do tại sao gia chủ nên sử dụng dịch vụ này:

 • Tiết kiệm chi phí xây dựng: Nhờ có bản vẽ thiết kế nên công trình đã có được bản hoạch tính chi phí vô cùng hợp lí và việc thi công trọn gói còn đảm bảo việc căn chỉnh kinh phí xây dựng đảm bảo với điều kiện kinh tế gia đình.
 • Tiết kiệm thời gian xây dựng: Với vấn đề thời gian, đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm bởi thời gian là vàng là bạc nên tiết kiệm được ngày nào, vui ngày đấy. Và trong dịch vụ thi công trọn gói vấn đề này luôn được hoạch định rõ ràng, đảm bảo tiến độ công trình mà không bị phát sinh.

Thậm chí, chủ đầu tư còn tối giản được thời giản chuẩn bị kế hoạch xây  dựng như: làm hồ sơ cấp giấy phép xây dựng, những giấy tờ về pháp lý, định hình phong cách kiến trúc, tìm các đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng….

 • Nguyên liệu xây dựng: thường đảm bảo được sự chắc chắn cũng như độ bền và với sự chuyên môn lựa chọn những nguyên vật liệu mang tới sự đồng nhất phù hợp với công trình. Mọi vật tư đều được thông qua với chủ đầu tư, có sự kiểm duyệt mới đưa vào thi công.
 • Yêu cầu về kiến trúc, yếu tố kỹ thuật: Không quá cầu kỳ, nhưng luôn đảm bảo sự chắc chắn, ổn định và tính thẩm mỹ. Đồng thời, việc thi công trọn gói thông qua bản vẽ chi tiết đáp ứng việc phù hợp với địa chất, địa mạo của công trình.
 • Chính sách bảo hành và đảm bảo quyền lợi của chủ đầu tư: Trước khi được bàn giao “trao chìa khóa” công trình sẽ được nghiệm thu kiểm tra chất lượng. Quá trình sử dụng có vấn đề gì phát sinh trong thời gian bảo hành chủ đầu tư sẽ được hỗ trợ nhanh nhất từ đơn vị thầu, đồng thời sẽ được đánh giá, kiểm định định kỳ nhằm đảm bảo chất lượng.

Lời khuyên, kinh nghiệm khi thi công trọn gói

Kiến thức sẽ không bao giờ thừa đối với chúng ta, ở bất kể một lĩnh vực nào. Hãy trở thành những vị chủ đầu tư thông thái bằng việc tìm hiểu những lời khuyên, kinh nghiệm về việc thi công trọn gói dưới đây:

 • Chuẩn bị kế hoạch tốt, xác định không gian có sẵn: Nhờ những hiểu biết của mình, bạn có thể hình dung trong đầu được mẫu nhà, phương hướng xây dựng và dự trù kinh phí xây nhà.
 • Hiểu rõ tình hình tài chính của bản thân: Trước khi xây nhà, hãy tổng hợp mọi nguồn lực tài chính của mình, cụ thể số tiền xây nhà là bao nhiêu, nắm chắc đồng tiền trong tay rồi hãy bắt đầu. Hãy tính dư ra tránh tình trạng khi đang xây nhà mà hết vốn.
 • Lựa chọn mảnh đất dễ xây nhà: Trừ những trường hợp bạn có đất sẵn, nếu không bạn nên chọn những mảnh đất vuông vắn, bằng phẳng, cao ráo. Tránh những nơi thấp, dễ ngập úng, bạn sẽ tốn chi phí cho việc xây nền cao. Tránh mua phải nơi đất sét, đất nhão, đất địa tầng yếu, nếu không bạn sẽ mất 1 khoảng chi phí cho việc gia cố móng như ép cọc, khoan nhồi, đóng cừ tràm. Xem xét kĩ hệ thống thoáng nước của khu vực xung quanh, tránh phát sinh chi phí làm cống, ống dẫn.
 • Tham khảo các ngôi nhà mới xây: Hãy dành thời gian tham khảo ý kiến từ những nhà mới xây, người quen có kinh nghiệm xây nhà về giá vật liệu, nhân công để có kế hoạch chi phí thực tế nhất.
 • Tuân thủ theo kế hoạch: Khi đã bắt tay vào xây dựng, bạn phải tuân thủ thật nghiêm theo kế hoạch ban đầu, không nghe theo lời khuyên làm thêm cái này, cái kia làm phát sinh chi phí, kể cả người ta cho vay tiền cũng không nên nghe vì người trả nợ là mình.
 • Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp: Xây nhà trọn gói là 1 lựa chọn rất tốt.Hiện nay, có nhiều đơn vị thi công có gói xây nhà trọn gói giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng bạn cần lưu ý những vấn đề sau để thương lượng với nhà thầu: Về mặt kết cấu và kiến trúc phải chi tiết, rõ ràng từng quy cách như quy cách nối thép, mác bê tông, hệ cửa…Về chất lượng vật liệu phải ghi rõ trong hợp đồng về nguồn gốc, mã số,nhãn hiệu. Về phạm vi công việc, bạn phải hỏi rõ ràng trọn gói là đến đâu, tránh phát sinh mẫu thuẫn trong quá trình thi công.
 • Lựa chọn thời gian thi công: 3 tháng đầu năm hoặc 3 tháng cuối năm là thời điểm thi công tốt nhất cho công trình. Thời điểm này, thời tiết khô ráo, công trình có thể thuận tiện thi công, không bị gián đoạn bởi thời tiết, từ đó có thể hoàn thiện công trình đúng tiến độ dự kiến, hạn chế chi phí phát sinh không mong muốn.
 • Lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp: Vật liệu là một trong những yếu tố chính cấu tạo nên kết cấu công trình, đối với gia đình vốn đầu tư thấp vật liệu không cần quá cầu kỳ, chỉ cần đảm bảo chất lượng công trình. Nên lựa chọn những vật liệu phù hợp với kinh tế, mức đầu tư đưa ra.
  Hoặc giả như, gia đình chưa có nhiều vốn đầu tư, có thể chia giai đoạn công trình. Trước hết sẽ đầu tư hoàn thiện phần thô như xây trát, sơn tường và những thiết bị nội thất cơ bản như điện nước, vệ sinh để sử dụng. Những nội thất khác sẽ hoàn thiện dần trong quá trình sử dụng.
 • Lựa chọn hình thức thi công khoa học: Thi công công trình là việc quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Nếu như bạn có năng lực, bạn hoàn toàn có thể dựa trên hồ sơ thiết kế để thi công, sẽ tiết kiệm chi phí cho gia đình nhưng thời gian thi công sẽ lâu hơn.
 • Theo sát tiến độ thi công công trình: Đừng giao hết toàn bộ trách nhiệm cho đội ngũ thi công, bạn phải giám sát chặt chẽ, điều phối và minh bạch các khoản thu – chi, tránh thất thoát hết mức có thể.
 • Giảm bớt các công trình phụ: Bạn sẽ không thể tập trung làm đẹp cho ngôi nhà nếu như kinh phí đầu tư quá nhiều cho những phần không đáng có. Hãy lược bỏ bớt những thứ không cần thiết hết mức có thể như: giảm bớt số phòng vệ sinh, tính toán hợp lý phòng ngủ…để phù hợp với mức đầu tư.

Trên đây là những kinh nghiệm thực tế, đã được nhiều chủ đầu tư chứng thực. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng và cân nhắc để có phương án thi công khoa học, tiết kiệm nhất cho gia đình.

Lý do nên chọn HVHOME là đơn vị thi công trọn gói

Hiện nay, có rất nhiều công ty thi công nhà ở dân dụng, trong đó HVHOME là 1 trong những đơn vị đầu tiên và duy nhất trong lĩnh vực thi công nhà phố, nhà vườn, biệt thự có thể phục vụ quý khách hàng tận nơi ở trên khắp 63 tỉnh thành, luôn theo sát khách hàng trong quá trình xây dựng công trình.

Chúng tôi có những lợi thế cạnh tranh hoàn toàn khác biệt so với các công ty khác, những lợi thế giúp gia tăng giá trị cho khách hàng mà chỉ duy nhất HVHOME có bao gồm:

Quy trình giám sát 5 lớp: 

 • Lớp 1: Kỹ thuật hiện trường: HVHOME cam kết từ lúc khởi công tới lúc bàn giao công trình công ty sẽ luôn có 1 kỹ thuật hiện trường đứng giám sát thường trực trên công trình khác với các công ty thi công nhà dân khác chỉ có nhân công hoặc kỹ thuật thi thoảng mới lui tới. Từ đó giúp công trình đạt chất lượng cao, không xảy ra sai sót khi thi công đồng thời đạt được tiến độ đã đề ra với chủ đầu tư
 • Lớp 2: Tổ giám sát: với mỗi công trình chúng tôi đều lập nhóm giám sát online từ xa. Trong nhóm sẽ có đầy đủ các thành phần từ các chủ trì thiết kế kiến trúc, kết cấu, điện, nước cho tới giám đốc, chủ tịch, cố vấn, trưởng phòng thi công để phối hợp cùng kỹ thuật hiện trường tăng cường giám sát, kịp thời đưa ra những quyết định đúng trên công trường.
  Tại lớp này, cán bộ kỹ thuật hiện trường sẽ báo cáo đầy đủ ngày 3 lần trong nhóm để các phòng ban, lãnh đạo kịp thời nắm bắt mọi tiến độ, diễn biến trên công trình.
 • Lớp 3: Trưởng phòng thi công: có trách nhiệm điều hành chung toàn bộ mảng thi công trên các công trình đang thi công trọn gói của HVHOME với nhiệm vụ bổ sung, cải tiến, tham mưu, cập nhật các quy trình thi công mới hơn, tốt hơn. Trước mỗi lần đổ bê tông móng, sàn các tầng, mái, trưởng phòng thi công của HVHOME sẽ đều trực tiếp xuống tận mỗi công trình để nghiệm thu 1 lần nữa cùng với kỹ thuật hiện trường.
 • Lớp 4: Lãnh đạo cấp cao: trực tiếp giám đốc hoặc chủ tịch công ty ít nhất sẽ trực tiếp tới công trình 2-3 lần để kiểm tra tiến độ, chất lượng cũng như lắng nghe phản hồi của chủ nhà. Từ đó kịp thời chấn chỉnh các phòng ban có những chỉ đạo sát sao hơn, nắm bắt đúng tâm tư nguyện vọng của chủ nhà.
 • Lớp 5: Bộ phận chăm sóc khách hàng, tổng đài chăm sóc của HVHOME sẽ được kích hoạt xuyên suốt từ quá trình thiết kế cho tới thi công trọn gói. Với nhiệm vụ thường xuyên hỏi thăm, lắng nghe ý kiến khách hàng để đảm bảo mọi phản hồi đều được báo cáo và giải quyết kịp thời.

Công nghệ xây dựng: HVHOME trang bị đầy đủ những thiết bị thi công xây dựng hiện đại như cốp pha thép, máy phun vữa, giàn giáo thép, ván khuôn, cây chống, ván phủ phim công nghệ mới.

Biện pháp thi công:trước khi tiến hành thi công bất kỳ giai đoạn, hạng mục nào, HVHOME có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư lên trước các bản vẽ biện pháp thi công phần hoàn thiện chi tiết, tối ưu. Ví dụ như bản vẽ thi công kết cấu thép, bản vẽ thi công cốp pha, giàn giáo,…

Tính minh bạch: tất các khâu thi công khi thi công xong từng giai đoạn, sẽ có biên bản nghiệm thu từng giai đoạn kể cả vật liệu đưa vô công trường.

An toàn lao động:  Tất cả công nhân, kỹ thuật viên, kỹ sư đều được công ty trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ đảm bảo an toàn lao động theo nội quy.

Vật liệu xây dựng:  HVHOME có mối quan hệ hợp tác thân thiết với những nhà máy, nhà phân phối có uy tín khắp 63 tỉnh thành và cam kết cung cấp những vật liệu đúng nguồn gốc, đảm bảo chất lượng tốt. Mọi vật tư đưa vào công trình đều qua kiểm duyệt chủng loại từ chủ đầu tư.

Nuôi thợ chính trực tiếp: Đội ngũ thợ chính hùng hậu thuộc biên chế của công ty có tay nghề giỏi, dày dặn kinh nghiệm và khả năng điều phối đội thợ phụ đảm bảo tiến độ, chất lượng của công trình.

Đội ngũ thợ chính được tuyển chọn kỹ lưỡng, thường xuyên tham gia các lớp tập huấn nâng cao tay nghề

Mạng lưới hoạt động:  Là công ty có quy mô lớn, làm nhiều công trình trên toàn quốc, phục vụ khách hàng tận nơi khắp 63 tỉnh thành.

Quy trình thi công trọn gói

Để khách hàng có thể hình dung trước về quy trình làm việc, HVHOME công khai quy trình thi công với 10 BƯỚC PHỤC VỤ CỐT LÕI tương ứng với sự phục vụ những bộ phận chuyên trách khác nhau:

Bước 1: Tiếp nhận và nghiên cứu bản vẽ (nếu gia chủ đã sử dụng dịch vụ thiết kế bên HVHOME sẽ chuyển luôn sang bước 2)

Bước 2: Xuống khảo sát thực địa, hiện trạng công trình và nguồn vật tư vật liệu sẵn có tại địa phương để lên dự trù đầy đủ các hạng mục công việc cần thi công

Bước 3: Lên dự toán chi tiết cho công trình: Dựa trên nguồn kinh phí hiện có, HVHOME sẽ gặp trực tiếp khách hành tư vấn vật liệu, phương pháp thi công và công nghệ thi công để đưa ra phương án công phù hợp.

Bước 4: Thương thảo và ký kết hợp đồng: Khi khách hàng đã duyệt báo giá dự toán và thương lượng các điều kiện cụ thể trong hợp đồng, HVHOME sẽ tiến hành ký hợp đồng thi công trọn gói với khách hàng.

Bước 5: Giải phóng, dọn dẹp mặt bằng, dỡ bỏ công trình cũ (nếu có) cũng như dựng lán trại tạm cho công nhân xây dựng của HVHOME

Bước 6: Lên bản vẽ biện pháp thi công chi tiết

Bước 7: Thi công theo từng hạng mục và giai đoạn của công trình: Thực hiện thi công trọn gói theo các nội dung đã ký trong hợp đồng và bố trí kỹ sư giám sát thi công xây dựng công trình.

Bước 8: Kích hoạt chương trình giám sát 5 lớp

Bước 9: Nghiệm thu và bàn giao công trình theo từng hạng mục và giai đoạn của công trình: Tiến hành làm hồ sơ hoàn công và biên bản nghiệm thu bàn giao công trình.

Bước 10: Bảo hành, bảo trì công trình: HVHOME cam kết bảo hành những hạng mục thi công đã thực hiện theo chế độ của công ty kể từ ngày bàn giao công trình.

Tiến độ thực hiện thanh toán

Báo cáo giá tiến độ thi công

Giai đoạn 1

+ Thời gian tiến độ thực hiện: Ngay tại thời điểm ký hợp đồng

+ Giá trị thanh toán tạm ứng: Tạm ứng 30% giá trị hợp đồng

Giai đoạn 2:

+ Thời gian tiến độ thực hiện: Nghiệm thu phần móng công trình

+ Giá trị thanh toán tạm ứng: Thanh toán 20% giá trị hợp đồng

Giai đoạn 3:

+ Thời gian tiến độ thực hiện: Nghiệm thu cột, xây tường, đổ sàn tầng 1

+ Giá trị thanh toán tạm ứng: Thanh toán 15% giá trị hợp đồng

Giai đoạn 4:

+ Thời gian tiến độ thực hiện: Nghiệm thu cột, xây tường, đổ sàn tầng 2

+ Giá trị thanh toán tạm ứng: Thanh toán 15% giá trị hợp đồng

Giai đoạn 5:

+ Thời gian tiến độ thực hiện: Nghiệm thu phần ngói lợp

+ Giá trị thanh toán tạm ứng: Thanh toán 10% giá trị hợp đồng

Giai đoạn 6:

+ Thời gian tiến độ thực hiện: Nghiệm thu hoàn thiện công trình

+ Giá trị thanh toán tạm ứng: Thanh toán 30% giá trị hợp đồng

Giai đoạn 7:

+ Thời gian tiến độ thực hiện: Hết thời gian bảo hành

+ Giá trị thanh toán: Thanh toán 3% giá trị hợp đồng

Cam kết dịch vụ thi công trọn gói

 Cam kết với chủ đầu tư

Chất lượng thi công: đảm bảo về chất lượng, đảm bảo tính an toàn.

Đảm bảo tiến độ: Hỗ trợ dám sát, kiểm tra  và cung cấp vất liệu đảm bảo tiến độ thi công công trình.

Không lãng phí: Tính toán chi phí hợp lý, không nâng giá hay cạnh tranh với đơn vị khác.

Sử dụng vất liệu đạt tiêu chuẩn: Đảm bảo sử dụng vật liệu đạt tiêu chuẩn.

không bán dự án: cam kết không bán dự án cho bên khác.

Không tăng giá: đảm báo trong suốt quá trình xây dựng giữ đúng giá như trong hợp đồng.

Chính sách bảo hành dịch vụ thi công trọn gói

 Chế độ bảo hành

Bảo hành kết cấu: 5 năm

Bảo hành thấm dột: 1 năm

Bảo hành tổng thể công trình: 1 năm

 

 

Xem thêm