Tầm quan trọng của cửa chính trong xây dựng nhà

 

 

Tầm quan trọng của cửa chính trong xây dựng nhà

Cửa chính là lối đi liên kết giữa không gian bên ngoài và bên trong ngôi nhà. Trong thiết kế và xây dựng nhà, cửa chính được khá nhiều người đặc biệt quan tâm. Nó có vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở, tượng trưng cho sự tự do và bảo vệ vững chắc. Và để hiểu rõ hơn về vai trò của cửa chính của ngôi nhà, cũng như biết được cách thiết kế và bố trí phù hợp. Hãy cùng HVHOME tìm hiểu tầm quan trọng của cửa chính trong xây dựng nhà nhé.

Tầm quan trọng của cửa chính trong xây dựng nhà

Ngôi nhà có đảm bảo an toàn và độ đẹp không thì cũng cần chú ý đến cửa chính. Cần chú ý tốt để đảm bảo khi sinh hoạt trong nhà luôn thoải mái, dễ chịu. Cửa chính cần được hướng theo đúng hướng tốt.

Đối với hệ cửa của HVHOME sẽ được thiết kế mở rộng tối đa. Hướng cửa chính sẽ được bố trí đúng theo hướng tốt của mệnh gia chủ. Nhằm mang lại lợi ích tối đa về phong thủy xây dựng nhà ở. Cửa chính được rộng mở còn giúp đảm bảo an toàn và tiện ích trong sinh hoạt.

Hướng phong thủy cửa chính

Điều quan trọng cần lưu ý chính là hướng của cửa chính. Thông thường, hướng cửa chính sẽ cùng hướng với hướng nhà. Đặc biệt là các ngôi nhà hiện nay thường có thiết kế nhiều cửa sẽ tạo nên độ thông thoáng hơn so với truyền thống.

Đặc biệt, khi thiết kế cửa ngôi nhà tránh các trường hợp phạm phong thủy. Có rất nhiều trường hợp xây dựng không có thiết kế trước. Đến cuối cùng thi công phạm kỵ dẫn đến nhiều điều xấu cho gia đình.

Khi chọn hướng nhà cũng cần lưu ý hướng gió phù hợp. Phải đảm bảo ngôi nhà vừa có gió trời vừa có ánh sáng sinh hoạt, tránh môi trường tăm tối, tụ khí xấu. Khi mở cửa, khí sẽ đi từ cửa chính vào trung tâm và lan tỏa đến các gian phòng. Nếu bố trí các cửa không phù hợp, khí sẽ thoát hết ra khỏi nhà. Điều này sẽ gây thất thoát, ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền bạc.

Tránh trường hợp cửa chính và cửa hậu thông suốt

Cửa chính và cửa hậu là lối đi quan trọng của bất kì ngôi nhà nào. Một ngôi nhà đảm bảo phong thủy sẽ mang lại nhiều lợi ích. Khi thiết kế cần tránh trường hợp cửa chính thông suốt với cửa hậu.

Trong phong thủy nhà ở, trường hợp này gọi là xuyên đường sát. Nếu người ở lâu dài trong ngôi nhà sẽ mang nhiều bệnh tật, tai ương ngoài ý muốn.

Không đặt vật nhọn hay gương trước cửa

Mọi đồ vật sẽ có công dụng và ý nghĩa riêng trong phong thủy. Những đồ vật này nếu đặt và sử dụng đúng sẽ mang đến nhiều điều may mắn. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp bố trí không đúng sẽ gây ra nhiều tai họa.

Chẳng hạn đối với gương soi thường được dùng để mọi người chăm chút vẻ đẹp. Đồng thời còn làm tăng vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu đặt ở trước cửa nhà sẽ gây phản năng lượng, các nguồn khí và năng lượng tốt sẽ khó vào nhà. Thậm chí gây ảnh hưởng xấu, gây tranh cãi nhiều trong nhà.

Để vật chướng trước cửa

Ở trước cửa chính trong xây dựng nhà cần thoáng đãng và mở rộng để đón sinh khí. Đây là lối hấp thụ chính nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Thông thường, để tiện cho sinh hoạt, mọi người thường sẽ đặt những vật dụng cần thiết như thùng rác, chậu cây (cũ) trước nhà,… Tuy nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn năng lượng tốt.

Ngoài ra, cửa chính là bộ mặt của ngôi nhà. Vì vậy, cần đảm bảo giữ gìn khu vực cửa chính và xung quanh sạch sẽ rộng mở. Khi thiết kế ngôi nhà cần chú ý các điều cấm kỵ và tối ưu lợi ích của mọi thành viên trong nhà.

——————————————